Uống nước đúng cách giúp nâng cao sức khỏe

28/06/2020

Không để khát mới uống, có thể uống trước bữa ăn, sau khi thức dậy để các cơ quan trong cơ thể hoạt động hiệu quả hơn.

Nước chiếm một phần đáng kể trong cơ thể con người, đóng vai trò như dung môi vận chuyển các chất dinh dưỡng nuôi cơ thể, hòa tan và đẩy chất độc ra ngoài thông qua hệ bài tiết. Nước rất cần thiết trong việc điều hòa thân nhiệt và bôi trơn các khớp cơ giúp các cơ quan hoạt động nhịp nhàng và nhuần nhuyễn hơn.

Nước rất quan trọng với sức khỏe con người và uống nước đúng cách sẽ giúp cơ thể hấp thụ nước hiệu quả. Dưới đây là những cách uống nước đơn giản nhưng có thể mang lại tác dụng nâng cao sức khỏe.

Uống theo thời gian biểu trong ngày

Xây dựng và duy trì thói quen uống nước theo thời gian biểu sẽ giúp cơ thể được cung cấp nước đầy đủ và có thời gian để nước thấm từ từ vào các tế bào. Nhờ đó, cơ thể luôn duy trì trạng thái tươi tắn, khỏe mạnh, có thể phòng tránh các bệnh thông thường.

– Một ly nước sau khi thức dậy giúp kích hoạt các cơ quan nội tạng sau một giấc ngủ dài

– Một ly nước trước bữa ăn 30 phút giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động hiệu quả hơn

– Một ly nước trước khi đi tắm có thể giúp giảm huyết áp.

– Một ly nước trước khi đi ngủ 30 phút có thể phòng ngừa đột quỵ, tai biến.

Uống theo lượng nước phù hợp

Cơ thể hàng ngày cần khoảng 2-2,5 lít nước từ thực phẩm và đồ uống để bù lại lượng nước mất qua các con đường khác nhau. Tỷ lệ 2/3 lượng nước do đồ uống cung cấp, phần còn lại do thực phẩm khác cung cấp. Nhu cầu này phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể, hoạt động thể lực.
Ngoài ra, cách uống nước cũng rất quan trọng giúp cơ thể bạn chống mệt mỏi do mất nước. Bạn chủ động uống nước chứ không nên đợi khát rồi mới uống vì khi đó cơ thể đã thiếu nước. Khi uống nước, bạn nên uống từng ngụm nhỏ và uống từ từ để nước có thể hòa tan với nước bọt trong khoang miệng giúp hỗ trợ tiêu hoá tốt hơn.

Uống nước tinh khiết

Theo thói quen, đa số chúng ta sử dụng nước đun sôi để nguội để uống, tuy nhiên, đây không phải là cách tốt nhất cho cơ thể bởi nước đun sôi thường diệt được vi khuẩn chứ không lọc được hết các hóa chất và kim loại nặng như sắt, chì, asenic… trong nước. Nước sôi để nguội càng để lâu có thể có nguy có tái nhiễm khuẩn vì vậy nước đun sôi thường chỉ nên uống trong vòng 2 giờ sau khi đun sôi.

Là một lựa chọn an toàn cho sức khỏe, Miqua được chiết xuất 100% từ nước bốc hơi khi gia nhiệt nước mía ở nhiệt độ cao trong quá trình sản xuất mía đường, sau đó được ngưng tụ lại, tinh lọc và chiết rót bằng dây chuyền khép kín.
Nhờ công nghệ hiện đại và độc đáo, Miaqua giữ trọn mùi thơm tự nhiên của cây mía cùng các dưỡng chất thiết yếu như ion kim loại kiềm (Ca2+, Mg2+,…) và các chất AHAs có tác dụng chống lão hóa, cải thiện làn da…

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

//