6 PHIÊN BẢN NƯỚC MÍA ĐẶC BIỆT ĐÁNG ĐỂ THƯỞNG THỨC HƠN BAO GIỜ HẾT

05/09/2019

Nước mía dường như là một loại thức uống đã quá quen thuộc với chúng ta. Hằng ngày, chắc hẳn chúng ta đều vô tình nhìn thấy những xe nước mía giản dị trước những trường học hay khu dân cư tập trung. Nhưng liệu bạn đã khám phá hết được những sắc màu của loại nước này chưa? Nước mía không chỉ đơn giản là nước ép từ cây mía đâu, ngoài ra nó còn rất nhiều kiểu pha chế kết hợp mà chưa chắc bạn đã biết đấy nhé!

Hãy cùng Miaqua khám phá sự đặc biệt từ cây mía qua 6 phiên bản nước mía mà bạn nhất định phải thử sau đây:

1. Nước mía tắc

nuoc-mia-tac-miaqua

Nước mía tắc được xem là vị nước mía truyền thống từ trước đến nay. Thông thường, người bán sẽ ép tắc và mía chung với nhau để hương vị được hòa quyện hơn. Bật mí một chút là nếu không thích vị chua của tắc thì nước mía chanh muối cũng là một lựa chọn thay thế rất tốt cho bạn.

2. Nước mía sầu riêng

nuoc mia sau rieng - miaqua

Sầu riêng được xem như một trong những đặc sản đặc sắc ở Việt Nam. Thêm vào đó, đây không phải loại trái dành cho tất cả mọi người. Do vậy, nước mía sầu riêng cũng là loại giải khát mà “fan sầu riêng” cực kì yêu thích. Còn nếu vị giác của bạn không dành cho loại quả đặc biệt này thì phiên bản nước mía này sẽ hơi “í ẹ” với bạn đấy.

3. Nước mía cốt dừa

nuoc mia cot dua miaqua

Trong thời gian gần đây thì cốt dừa dần được sử dụng rộng rãi hơn cũng như kết hợp sáng tạo với nhiều loại thức uống, kể cả nước mía. Nước mía kết hợp cùng cốt dừa béo ngậy tạo ra một hương vị vừa lạ vừa quen, đậm chất Việt Nam. Bạn có thể thưởng thức bằng 2 cách khác nhau như: thưởng thức riêng biệt phần nước ép mía phía dưới cùng một chút cốt dừa phía trên hoặc khuấy đều vào nhau để thêm độ béo đậm cho nước mía.

4. Nước mía trân châu

nuoc mia tran chau miaqua

Để đáp ứng sở thích của giới trẻ ngày này thì ngoài những món như trà sữa trân châu, bánh bông lan trân châu thì nước mía trân châu rau câu cũng đã ra đời. Nước mía ngọt lịm cùng với những hạt trân châu dai dai đầy thích thú thì còn gì thú vị và độc lạ hơn nữa. Nước mía thời nay cũng có thể thêm topping chẳng kém cạnh gì trà sữa nhé!

5. Nước mía dâu

nuoc mia dau tay miaqua

Nước mía dâu như là dành riêng cho các cô nàng kẹo bông mê dâu tây. Nước mía được xây cùng dâu tươi tạo ra thức uống ngọt thanh vị mía hơi chua vị dâu lành lạnh cùng một chút đá viên. Đồng thời ở một số nơi sẽ sử dụng dâu tươi nhưng đã được ngâm theo công thức bí mật của quán thì nước sẽ có vị mặn rất đặc trưng.

6. Nước mía không ngọt Miaqua

Miaqua---Nước-mía-không-ngọt

Nước mía không ngọt Miaqua được xem là một trong những sản phẩm đi đúng theo xu hướng “sống xanh, ăn sạch” hiện nay. Nước được ngưng tụ 100% từ cây mía tự nhiên, không hương liệu và phẩm màu.

Khi uống nước không có chất đường ngọt như nước mía ép tự nhiên nhưng vẫn cảm nhận được trọn vẹn vị mía, giúp giải tỏa cơn khát một cách sảng khoái, thuần khiết. Đồng thời thì Nước mía không ngọt Miaqua cũng đã được nghiên cứu mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp ngăn ngừa lão hóa, cung cấp vitamin B, các ion tốt cho sức khỏe.

Đặc biệt hơn thì đây là loại thực phẩm có chỉ số GI thấp nên có thể sử dụng trong ăn kiêng cũng như giúp điều hòa cơ thể tốt hơn nữa đấy.

 

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

//